Mới vào nghề nhưng anh Đặng Anh Tuấn ở Lương Sơn (Hòa Bình) đã quyết định đầu tư gần 5 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại và liên kết với trang trại dê DTH FARMT để chăn nuôi dê theo chuỗi khép kín. Đây là một mô hình rất tiềm năng giúp nông dân vừa chăn nuôi an toàn vừa tiêu thụ sản phẩm thuận lợi ở Việt Nam.

Anh Đặng Anh Tuấn ở Lương Sơn (Hòa Bình) đã quyết định đầu tư gần 5 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại và liên kết với trang trại dê DTH FARMT để chăn nuôi dê theo chuỗi khép kín. Nguồn: VTC16

Chia sẻ với chúng tôi, anh Tuấn cho biết, anh từng làm nhiều nghề nhưng do có đam mê nông nghiệp, nhất là chăn nuôi. Sau nhiều năm suy nghĩ, tính toán, anh Tuấn thấy nghề chăn nuôi dê rất tiềm năng nên đã quyết định dành vốn đầu tư lớn lên đến gần 5 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình.

Bắt tay vào chăn nuôi dê, anh Tuấn suy nghĩ bản thân phải chăn nuôi chuyên nghiệp nên anh đã tìm trang trại lớn để lên kết vừa đảm bảo chăn nuôi an toàn, vừa yên tâm đầu ra. Sau một thời gian tìm hiểu, anh Tuấn đã chọn trang trại dê DTH FARMT (thuộc Công ty TNHH Phát triển công nghệ DTH Việt Nam(Hà Nội) để liên kết chăn nuôi khép kín.

“Khi hợp tác với trang trại dê DTH FARMT tôi không chỉ được hỗ trợ con giống chất lượng cao mà trang trại này còn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả. Đặc biệt, khi có dê xuất bán trang trại cũng sẽ được DTH FARMT thu mua giá cao nên chúng tôi rất yên tâm chăn nuôi và làm giàu”, anh Tuấn nói.

Sau khi hợp tác, trại dê của anh Tuấn đã trở thành chi nhánh chăn nuôi dê của trang trại dê DTH FARMT.

Theo đó, gia đình anh Tuấn đã được DTH FARMT hỗ trợ, hướng dẫn xây dựng, thiết kế chuồng trại khoa học, bài bản để chăn nuôi dê an toàn sinh học.

“Khi các nông dân và chủ trại liên kết với trang trại dê DTH FARMT, chúng tôi sẽ theo sát và hỗ trợ bà con trong suốt quá trình chăn nuôi, đến khi có sản phẩm trang trại sẽ thu mua ngay với giá cao”, anh Quang Huy, chủ trang trại dê DTH FARMT khẳng định.

Hiện nay trang trại dê DTH FAMRT đang triển khai mô hình liên kết nuôi dê với các chính sách hỗ trợ rất lớn như:

• Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật.

• Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.

• Hỗ trợ giống cây thuốc nam trồng chữa bệnh cho dê.

• Hỗ trợ giống giun quế nuôi làm thức ăn cho dê, xử lí phân thải.

• Hỗ trợ rủi ro, bảo hành con giống.

• Hỗ trợ cho vay 50% vốn

• Ký hợp đồng thu mua đầu ra cho các đơn vị hợp tác với bảng giá niêm yết ổn định/năm.

4.1 12 votes
Article Rating
guest
71 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Lò Văn Thoải
Lò Văn Thoải
1 Năm Trước đây

Vốn ít muốn đầu tư nuôi 5_10 con bên trang trại có tạo điều kiện được không ạ

mông quang thinh
mông quang thinh
1 Năm Trước đây

tôi cũng rất muốn chăn nuôi và phát chuyển nuôi dê theo mô hình trang trại

Nguyễn Văn Sơn
Nguyễn Văn Sơn
1 Năm Trước đây

Mình ở tiền Giang có hướng dẫn mình đc ko vậy

nguyễn văn tuyến
nguyễn văn tuyến
1 Năm Trước đây

TOI O BRVT CO THE THAM GIA DC KO

Nguyên anh tuân
Nguyên anh tuân
1 Năm Trước đây

Mình ở nghệ an có liên kêt được không ạ