Liên kết chăn nuôi dê với trang trại dê DTH FARMT, gia đình ông Trương Văn Dũng ở Cẩm Châu, huyện Cầm Thủy, (Thanh Hóa) không chỉ được cung cấp dê giống tốt mà còn được hỗ trợ cây thuốc, giun quế… để chăm sóc con đặc sản.

 


Sau thời gian dài được cán bộ trang trại dê DTH FARMT tập huấn, tư vấn kỹ thuật xây dựng chuồng trại, chăm sóc dê đặc sản. Đầu tháng 9/2021, ông Dũng đã mạnh dạn đặt mua 52 con dê giống gồm (50 dê bách thảo thuần chủng; 2 dê boer đực) từ trang trại dê DTH FARMT ở Hà Nội về thả nuôi để làm giàu.

“Tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu thấy nuôi dê vỗ béo cũng nhàn, mỗi ngày chỉ mất 1-2 giờ cho ăn. Dê thường mắc những bệnh thông thường như lở mồm long móng, chướng bụng đầy hơi, viêm phổi nhưng đều là những bệnh có thể phòng và chữa trị được.

Thời gian nhàn rỗi trong ngày, tôi có thể làm thêm các nghề khác để có thêm thu nhập. Tính ra, ở nhà nuôi dê nhà và thu nhập cao hơn so với việc rời xa quê làm công nhân”, ông Dũng tâm sự.

Theo ông Dũng, Cẩm Thủy quê ông có địa hình, khí hậu đều thuận lợi cho cây, cỏ phát triển, cung cấp nguồn thức ăn dồi dào để chăn thả dê. Thức ăn của dê cũng rất dễ kiếm, quan trọng nhất là phải khô, sạch. Cám tự phối trộn hay cám công nghiệp chỉ bổ sung còn thức ăn chính vẫn là lá cây, ngô, cỏ voi… toàn những thứ có thể tự trồng hoặc tận dụng.

“Nhiều loại lá, cỏ voi là thức ăn chính của dê. Gia đình nào nhiều đất thì trồng cỏ hoặc đi tìm xin, mua các loại lá cho dê ăn. Tính ra, nuôi dê nhàn thân, có lãi lại dễ tìm đầu ra”, ông Dũng chia sẻ.

Điều ông Dũng yên tâm hơn là thị trường tiêu thụ dê thịt rất lớn. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm cho trang trại dê DTH FARMT, các nhà hàng ở địa phương cũng có nhu cầu mua dê thịt rất nhiều nên ông không cần lo lắng về đầu ra.

Hiện nay trang trại dê DTH FAMRT đang triển khai mô hình liên kết nuôi dê với các chính sách hỗ trợ rất lớn như:

• Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật.

• Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.

• Hỗ trợ giống cây thuốc nam trồng chữa bệnh cho dê.

• Hỗ trợ giống giun quế nuôi làm thức ăn cho dê, xử lí phân thải.

• Hỗ trợ rủi ro, bảo hành con giống.

• Hỗ trợ cho vay 50% vốn.

• Ký hợp đồng thu mua đầu ra cho các đơn vị hợp tác với bảng giá niêm yết ổn định/năm.

 

4.1 8 votes
Article Rating
guest
11 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trương Tiến Dũng
Trương Tiến Dũng
2 Năm Trước đây

Kính chào Quý Công ty
Hiện tôi ở Kon Tum, xin được hỏi Công ty có liên kết chăn nuôi dê ở tỉnh Tôi không.
Và điều kiện để được hợp tác cùng Công ty như thế nào.
Trân trọng

Bùi Văn Tâm
Bùi Văn Tâm
2 Năm Trước đây

Hiện tại tôi ở Quảng Nam cách TP Tam Kỳ 6km tôi muốn được liên kết hoặc hỗ trợ về kỹ thuật nuôi dê và đầu ra sản phẩm sau này kính mong CTY tư vấn

Nguyễn Hữu Tư
Nguyễn Hữu Tư
2 Năm Trước đây

Kính chào Quý trang trại , tôi ở Quỳnh phụ Thái Bình hiện nay tôi có hệ thống chuồng nuôi lợn với s=200m2 tôi đang có ý tưởng cải tạo để nuôi dê . Tôi muốn hợp tác với quý trang trại để nuôi dê vậy trang trại có sẵn lòng giúp đỡ và hướng dẫn tôi bắt đầu nuôi dê như thế nào không .Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Doan Văn vũ
Doan Văn vũ
2 Năm Trước đây

Kính chào quý công ty tôi ở Kon Tum Tôi đang chăn nuôi dê và đang tìm đầu ra

nguyễn tuấn anh
nguyễn tuấn anh
2 Năm Trước đây

Xin chào e muốn tham khảo nuôi dê