1. Giai đoạn dê con dưới 12 ngày tuổi

Ngay sau khi dê con được sinh ra, cần tiến hành lau khô đồng thời cắt rốn và cho dê bú mẹ. Việc cắt rốn cần người có kinh nghiệm, phải vuốt cho sạch máu và để lại 3-5cm cuống rốn.

Dê con sau khi sinh cần được giữ ấm ngay (đặc biệt vào mùa lạnh). Tránh để dê con tiếp xúc với môi trường bẩn, vi khuẩn tấn công gây bệnh cho dê sơ sinh.

2. Giai đoạn dê từ 12 đến 45 ngày tuổi

Cho dê con bú mẹ khoảng 1 lít sữa / ngày, và bú vào ban ngày trong khi đó ban đêm cần tách dê con ra khỏi mẹ. Cũng trong giai đoạn này, chỉ cần cho dê con theo mẹ là bú đủ sữa, không cần phải cho dê uống thêm sữa ngoài.

Trong giai đoạn này, dê con cũng có thể ăn thêm một số thức ăn mềm như chuối chín, bột đậu nành hay một số loại cỏ non.

3. Giai đoạn dê sau 45 ngày tuổi

Đây chính là giai đoạn dê phát triển nhanh chóng, bà con cần phải bổ sung thêm thức ăn. Mỗi ngày nên cho dê ăn thêm thức ăn tinh từ 50-100g, và tăng dần theo sự phát triển của dê. Vào giai đoạn này, cũng nên cho dê con cai sữa mẹ và cho ăn phủ thêm các thức ăn rau củ, ngũ cốc, …

Sau 3 tháng từ ngày sinh, dê đã đủ tuổi để đi theo đàn hoặc tách ra ở riêng chuồng.

16
Để lại một bình luận

avatar
6 Chủ đề bình luận
10 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
9 Tác giả bình luận
Trịnh đình đángPhan CườngPhạm quốc hươngNguyễn Thj diệuNguyen chi thinh Tác giả bình luận gần đây
Trịnh đình đáng
Người Dùng
Trịnh đình đáng

Xin chào quý công ty ! Tôi tên là Đáng ở quế võ ,bắc ninh tôi muốn được hợp tác chăn nuôi Dê gia công cho công ty mong được tư vấn qua số điện thoại :0987176xxx chân thành cảm ơn …

Số Điện Thoại
0987176883